Cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 10

Cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 10

How Disable Fast User Switching Windows 10



How Disable Fast User Switching Windows 10

Tính năng Chuyển đổi Người dùng Nhanh là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích kỹ hơn và hướng dẫn bạn cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 10.





Nhiều người dùng (bao gồm cả tôi) xem xét Chuyển đổi người dùng nhanh chóng như một chức năng tiện dụng trong Windows. Nó cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính trong khi vẫn có người dùng khác đăng nhập. Ưu điểm của tính năng này là bạn có thể chuyển đổi giữa những người dùng khác nhau cực kỳ nhanh chóng.

Đọc bài viết liên quan: 11 Tính năng không cần thiết bạn có thể tắt trong Windows 10



Ví dụ: bạn đã đăng nhập vào Người dùng A trên máy tính Windows để thực hiện công việc của mình. Nhưng vì một lý do cụ thể nào đó, nếu bạn cần đăng nhập vào Người dùng B để lấy tệp hoặc làm việc gì khác, thì hãy chuyển từ Người dùng A đến Người dùng B , tốt hơn là đăng xuất và đăng nhập lại. Nó giúp duy trì những gì bạn đang làm trong phiên Người dùng A , thay vì đóng tất cả các chương trình khi bạn đăng xuất.

Tuy nhiên, có những mặt trái của việc sử dụng Chuyển đổi người dùng nhanh chóng , chẳng hạn như nhiều tài nguyên máy tính sẽ được sử dụng hoặc không thể khởi động lại (hoặc tắt) máy tính của bạn mà không đăng xuất. Do đó, nếu không muốn sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ hoặc là Sổ đăng ký Windows , và sau đó nó sẽ hoàn toàn biến mất khỏi PC của bạn.

chuyển đổi cửa sổ người dùng 10

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các phương pháp này không thực sự vô hiệu hóa tính năng Chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 10. Thay vào đó, nó sẽ ẩn tất cả các nút hoặc vị trí mà bạn có thể nhấp vào để sử dụng nó như Trình quản lý tác vụ, menu Bắt đầu, Ctrl + Alt + Del hoặc màn hình đăng nhập. Do đó, khi bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản, sẽ không có chỗ để nhấp để chuyển cho những người dùng đã đăng nhập khác. Đó là mục đích cuối cùng của việc tắt tính năng Chuyển đổi người dùng nhanh.

Cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 10 với Local Group Policy Editor

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Professional hoặc là Doanh nghiệp , bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để ẩn tất cả các mục liên quan đến Chuyển đổi người dùng nhanh trên PC của bạn. Đây là phương pháp đơn giản nhất nên tôi đặt nó làm tùy chọn đầu tiên trong danh sách.

Đầu tiên, nhấn Windows + R để khởi chạyChạyhộp thoại. Sau đó điền vào: “ gpedit.msc ”Mà không có dấu ngoặc kép vào trường văn bản và nhấn phím Enter.

gpedit.msc

Trong ứng dụng Local Group Policy Editor, hãy nhìn vào thanh bên trái, sau đó mở tùy chọn theo địa chỉ bên dưới:

Chính sách máy tính cục bộ -> Cấu hình máy tính -> Mẫu quản trị -> Hệ thống -> Đăng nhập

Bây giờ, hãy nhìn vào thanh bên chính, tìm kiếm: “Ẩn các điểm nhập để Chuyển đổi Người dùng Nhanh”Và nhấp đúp vào nó.

ẩn các điểm nhập để chuyển đổi người dùng nhanh chóng

Một cửa sổ mới sẽ được mở ra. Chọn 'Đã bật”Hộp lựa chọn và sau đó nhấp vào“đồng ý' cái nút.

Cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trên Windows 10

Đó là nó!

Giờ đây, bạn có thể tắt Chuyển đổi người dùng nhanh trong phiên bản Windows 10 Professional hoặc Enterprise. Trong trường hợp đang sử dụng phiên bản Windows 10 Home, bạn cần nâng cấp lên phiên bản cao hơn như tôi đã đề cập ở trên. Nếu không, bạn chỉ có thể sửa đổi mục đăng ký của mình để vô hiệu hóa nó.

Để bật lại tính năng này trên PC của bạn, hãy truy cập cùng địa chỉ ở trên và chọn nút “Không được định cấu hình”Hộp lựa chọn và sau đó nhấp vào“đồng ý' cái nút.

Đơn giản, phải không?

Cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 10 bằng trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu bạn thích sử dụng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký để tắt tính năng này trên máy tính của bạn thay vì sử dụng Local Group Policy Editor, thì đây là những gì bạn cần làm.

Đầu tiên, nhấn Windows + R để khởi chạyChạyhộp thoại. Trong bước tiếp theo, hãy nhập: “ regedit ”Mà không có dấu ngoặc kép và nhấn phím Enter.

regedit 1

Trong cửa sổ Registry Editor, nhìn vào thanh bên trái và mở địa chỉ sau trên cây tùy chọn:

HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows -> CurrentVersion -> Policies -> System

trình chỉnh sửa sổ đăng ký 1

Sau đó, hãy nhìn vào thanh bên chính và tìm “HideFastUserSwitching' Lựa chọn.

Nếu bạn tìm thấy nó, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nó và thay đổi giá trị từ 0 thành 1. Làm như vậy, chức năng Chuyển đổi người dùng nhanh trên máy tính của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Nếu không, bạn sẽ cần tạo một mục mới có cùng tên:HideFastUserSwitching.

Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào “Hệ thống”Trên thanh bên trái, chọnMới->Giá trị 32-bit DWORD. Sau đó nhập tên mà tôi đã đề cập ở trên.

tạo một sổ đăng ký dword mới

Sau đó, nhấp đúp vào nó và điều chỉnh giá trị từ 0 đến 1 để tắt Chuyển đổi người dùng nhanh trên PC chạy Windows 10 của bạn. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn tùy chọn này trở lại, bạn chỉ cần thay đổi giá trị đó từ 1 thành 0 và mọi thứ sẽ xuất hiện như bình thường.

vô hiệu hóa cửa sổ Chuyển đổi người dùng nhanh 10

Cách tắt tính năng chuyển đổi người dùng nhanh trong Windows 7 hoặc Windows 8

Trong trường hợp bạn chưa nâng cấp lên Windows 10 và muốn tắt tùy chọn này trên máy tính của mình, thì bạn có thể sử dụng hai phương pháp tôi đã viết ở trên. Không có gì khác biệt.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng Local Group Policy Editor không khả dụng trong một số phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8, chẳng hạn như phiên bản Starter hoặc Home.

Do đó, nếu bạn có thể mở ứng dụng Local Group Policy Editor bằng hướng dẫn ở trên, tôi khuyên bạn nên sử dụng Registry Editor để tắt Chuyển đổi người dùng nhanh.

Đó là tất cả!

Tôi không biết tại sao bạn lại muốn tắt tính năng này trên máy tính của mình vì nó khá hữu ích đối với tôi. Tuy nhiên, nếu PC của bạn thiếu tài nguyên (chẳng hạn như kiểu cũ có ít RAM hơn và CPU yếu) hoặc bạn cảm thấy tính năng này gây khó chịu, thì có lẽ bạn cần phải tắt nó đi.