Cách thay đổi vị trí sẽ lưu ảnh chụp màn hình trong Mac OS X

Cách thay đổi vị trí sẽ lưu ảnh chụp màn hình trong Mac OS X

How Change Where Screenshots Will Save Mac Os X



How Change Where Screenshots Will Save Mac Os X

Chụp ảnh màn hình, hay còn được gọi là In màn hình dễ dàng thực hiện trên Mac OS X. Bạn có thể sử dụng Command + Shift + 3 hoặc là Command + Shift + 4 , để chụp ảnh màn hình toàn màn hình hoặc một phần của nó, tương ứng. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, theo mặc định, những ảnh chụp màn hình này sẽ được lưu trữ vào máy tính Mac của bạn dưới dạng tệp PNG.





Nhưng nếu bạn không muốn giữ các tệp này trên màn hình của mình nữa, có một giải pháp dễ dàng để thay đổi điều đó, bằng cách nhập một vài lệnh Terminal. Để khởi chạy ứng dụng Terminal, bạn có thể nhấp vàoNgười tìm kiếm>Các ứng dụngvà nhấp vào nó trong “Tiện ích' thư mục. Hoặc mở nó từ Đốm sáng , sẽ nhanh hơn.

thiết bị đầu cuối



Bước tiếp theo, bạn phải quyết định nơi bạn muốn lưu trữ các tệp ảnh chụp màn hình này. Đó là quyết định của bạn.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tạo một thư mục trên máy tính Mac của mình có tên là “ Ảnh chụp màn hình ”Để lưu trữ các tệp ảnh chụp màn hình của tôi. Nó sẽ được giúp tổ chức các tệp dễ dàng hơn.

Thay đổi vị trí sẽ lưu ảnh chụp màn hình trong Mac OS X với thiết bị đầu cuối

Sau khi chọn và tạo thư mục, hãy chuyển trở lại ứng dụng Terminal và nhập:

mặc định ghi vị trí com.apple.screencapture / Người dùng / tên người dùng / Máy tính để bàn / Ảnh chụp màn hình

Trong lệnh này, bạn cần thay thế thông tin thích hợp, chẳng hạn như “ tên tài khoản ”Với tên người dùng Mac của bạn (trong máy tính Mac của tôi, đó là“FedEx“) Hoặc tên của thư mục bạn đã chọn, nếu nó khác.

thay đổi ảnh chụp màn hình vị trí mặc định

Bạn cũng có thể chỉ cần nhập: mặc định ghi vị trí com.apple.screencapture {space} , sau đó kéo và thả thư mục bạn muốn giữ ảnh chụp màn hình của mình ở đó vào ứng dụng Terminal. Nó sẽ tự động xác định vị trí chính xác của thư mục và hiển thị cho bạn. Sau đó, chỉ cần nhấn nút “Đi vào”Để tiếp tục.

kéo và thả cho vị trí

Bước cuối cùng nhưng quan trọng là làm mới toàn bộ hệ thống để áp dụng thay đổi. Trong cửa sổ Terminal, nhập: killall SystemUIServer và nhấn Enter.

Xem thêm: Cách buộc thoát ứng dụng Mac trong Mac OS X ?

Nếu bằng cách nào đó bạn muốn hoàn nguyên cài đặt về mặc định, chỉ cần nhập: mặc định ghi vị trí com.apple.screencapture / Người dùng / tên người dùng / Máy tính để bàn , và sau đó nhấnĐi vào.

Sau đó, sử dụng lệnh “killall SystemUIServer” để làm mới hệ thống. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại vào màn hình Mac của bạn. Thay vì sử dụng “killall SystemUIServer”, bạn có thể khởi động lại máy tính Mac của mình cũng sẽ có tác dụng.

hoàn nguyên sự thay đổi

Bạn có thể thay đổi thư mục mặc định thành bất cứ nơi nào bạn muốn bằng cách sử dụng các lệnh trên.

Có bất kỳ câu hỏi muốn hỏi? Để lại bình luận của bạn bên dưới.